top of page

 

ข่าว / กิจกรรม

FN จ่อยื่นไฟลิ่ง แต่งตัวเข้า SET


May 3, 2016  

          FN เตรียมยื่นไฟล์ลิ่ง พ.ค. 59 เสนอขายหุ้น IPO 250 ล้านหุ้น เล็งเข้าเทรด SET ปลายปีนี้ นำเงินระดมทุนต่อยอดธุรกิจและขยายสาขา ยกระดับภาพลักษณ์สู่สากล

 

         นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่เอ๊าท์เลท จำกัด (FN) เปิดเผยว่า บริษัท เอฟเอ็นแฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด อยู่ในขั้นตอนการเตรียมความพร้อมสำหรับการยื่นคำขอเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และการแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชน โดยคาดว่าจะยื่นไฟลิ่งได้เร็วๆ นี้ ขณะที่ผลการดำเนินงานในปี 2558 ที่ผ่านมาบริษัทมีรายได้รวมเท่ากับ 1,121.19 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 146.43 ล้านบาท

 

          นายปรีชา ส่งวัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด กล่าวว่า บริษัทเป็นผู้ออกแบบและสั่งผลิตและจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้า เครื่องนอน เครื่องหนังเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน มากว่า 15 ปีมีศูนย์จำหน่ายสินค้าให้กับนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสสัมผัสสินค้าคุณภาพส่งออกจากผู้ผลิตโดยตรง

 

          FN มีจุดเริ่มต้นมาจากช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในปี 2540 จากความต้องการที่จะแก้ปัญหาธุรกิจที่ทำร่วมกับพี่น้องในครอบครัวคือธุรกิจเสื้อผ้าตราสินค้า “FLYNOW ” ในการบริหารสต๊อกสินค้าหลังจากที่กำลังซื้อของลูกค้าลดลง โดยปรับพื้นที่โรงงานในจังหวัดเพชรบุรี เพื่อใช้เป็นสถานที่ขายของโดยที่ไม่บวกค่าขนส่ง และค่าการตลาด จึงกลายเป็นจุดกำเนิดของ FN Factory Outlet ศูนย์จำหน่ายสินค้าในรูปแบบของเอ๊าท์เลทแห่งแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “คุณภาพส่งออก ราคาผู้ผลิต”ปัจจุบัน FN จำหน่ายสินค้าผ่านเอ๊าท์เลท7 สาขา ทั่วประเทศ ได้แก่ เพชรบุรี, กาญจนบุรี, พัทยา, ปากช่อง, สิงห์บุรี, หัวหิน และศรีราชา

          ‘ในช่วงที่ลูกค้าขาดกำลังซื้อ ธุรกิจอยู่ในสภาวะถดถอยในปี 2540 ผมในฐานะผู้บริหารธุรกิจเสื้อผ้าจึงต้องหาทางออกจากวิกฤตนี้ เรานำสินค้าในสต๊อก มาขายโดยปรับพื้นที่ในโรงงานที่เพชรบุรีมาทำเป็นสถานที่ขายของในราคาที่ไม่บวกค่าขนส่ง และค่าการตลาด ซึ่งได้การตอบรับที่ดีมาก โดยหลังจากนี้การเป็นบริษัทมหาชนจะถือเป็นก้าวที่สำคัญของบริษัทฯ ที่จะยกระดับสู่ความเป็นสากล และเป็นที่ยอมรับมากขึ้น รวมถึงเป็นการส่งต่อการบริหารจากรุ่นสู่รุ่นอีกด้วย’ นายปรีชากล่าว

 

          นายเบญจ์เยี่ยม ส่งวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท กล่าวว่าเป้าหมายการเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯนั้น เพื่อให้บริษัทมีภาพลักษณ์ที่เป็นมาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับของลูกค้า และคู่ค้าของบริษัท อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายช่องทางในการดำเนินธุรกิจเพื่อการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพของบริษัทให้มีความมั่นคงและยั่งยืน

 

          สินค้าที่บริษัทจัดจำหน่ายมีทั้งสินค้าอุปโภคและสินค้าบริโภค โดยแบ่งออกเป็นสินค้าภายใต้ตราสินค้าของบริษัท (House Brand) ได้แก่ ตราสินค้า In-co, Cheval,Lady De’Cheval, Cheval Kids, Sleep Mate, Nipon,Prim, Cushy, Cushy Luxury, Cherish, Cherish Kids,Rollica และ ETC ซึ่งเป็นตราสินค้าจำหน่ายสินค้าอุปโภค ได้แก่ เครื่องใช้ในครัวเรือนและการเดินทาง (Non-Apparel) และเครื่องนุ่งห่ม (Apparel) และสินค้าภายใต้ตราสินค้าอื่นๆ ที่เป็น International Brand เป็นส่วนใหญ่

 

          “เราเตรียมความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คืบหน้าไปค่อนข้างมากจากการทำงานร่วมกับ FA ซึ่งความต้องการในการเข้าตลาดฯ ของเรา นอกเหนือจากการระดมทุนในการขยายธุรกิจแล้ว ยังเป็นการยกระดับ และมาตรฐานของบริษัทฯให้เป็นที่ยอมรับ มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และแสดงถึงความโปร่งใสขององค์กรอีกด้วย เพราะในอนาคตการขยายตลาดจะมีโอกาสมากขึ้นหากเราเป็นบริษัทฯในตลาดหลักทรัพย์” นายเบญจ์เยี่ยมกล่าว

bottom of page