top of page

 

ข่าว / กิจกรรม

MVP เทรดวันแรก มาแรงเหนือจอง 71%


July 12, 2018  

          “MVP” โชว์เปิดเทรดวันแรก 3.02 บาท เหนือจอง 58.94% ปลื้มนักลงทุนให้การตอบรับดี เดินหน้าขยายการจัดงานอีเว้นต์ งานกีฬาและงานท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 

             
สำหรับ MVP ดำเนินธุรกิจแบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ 1.กลุ่มธุรกิจการจัดงาน (EventOrganizer) ซึ่งประกอบด้วย การจัดงานแสดงสินค้า Thailand Mobile Expo การจัดงานสัมมนาให้แก่บริษัทโทรศัพท์มือถือ การจัดงานกีฬาและงานท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่ใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์มือถือ (Mobile Related) 2.กลุ่มธุรกิจงานโฆษณาและเอเจนซี่ (Media & Agency) และ 3.กลุ่มธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Commerce)

             MVP เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในกลุ่มอุตสาหกรรมบริการ โดยมีทุนชำระแล้ว 100 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 130 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 70 ล้านหุ้น โดยเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนทั้งจำนวนต่อประชาชนครั้งแรก (IPO) เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม และ 1-2 สิงหาคม 2561 ในราคาหุ้นละ 1.90 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 133 ล้านบาท และมีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 380 ล้านบาท มีบริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ บมจ. หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสินเป็นผู้นำการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

          นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) (MVP) เปิดเผยว่า ราคาหุ้น MVP เปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกที่ 3.02 บาท สูงกว่าราคาจองซื้อที่ 1.90 บาท คิดเป็น 58.94% เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัท และมีแผนธุรกิจที่เติบโตในอนาคตอย่างชัดเจน จากประสบการณ์ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 16 ปี และเป็นผู้จัดงานอีเว้นท์งานแสดงสินค้า Thailand Mobile Expo เพียงรายเดียวของประเทศไทย

          “MVP เป็นบริษัทจัดงานอีเว้นท์อันดับต้นๆของประเทศ รวมทั้งในอนาคตยังเดินหน้าขยายการจัดงานอีเว้นท์ งานกีฬาและงานท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เช่น งานแข่งขันวิ่งมาราธอน และไตรกีฬา อีกทั้งยังมีการให้บริการรถบ้าน เพื่อสนับสนุนการจัดงานนอกสถานที่ทุกประเภท และเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่เข้าร่วมงาน ประกอบกับการวางแผนขยายธุรกิจกลุ่มการจัดงาน (Event Organizer) ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เช่น การจัดแสดงยานยนต์ไฟฟ้า (Electronic Vehicle :EV)” นายสมภพ กล่าว

          นายนิมิต วงศ์จริยกุล กรรมการบริหาร บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) (MVP) กล่าวอีกว่า ราคาหุ้น MVP เปิดทำการซื้อขายวันแรกที่ 3.02 บาท คิดเป็น 58.94% จากราคาจองซื้อที่ 1.90 บาท ถือได้ว่าสะท้อนให้เห็นถึงความน่าสนใจของบริษัทฯ และผลตอบรับที่ดีจากนักลงทุน รวมถึงทิศทางการเติบโตของธุรกิจที่ชัดเจนในอนาคต

          นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็ม วิชั่น (MVP) กล่าวว่า บริษัทฯ มีความยินดี และขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความสนใจ และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในบริษัทฯ ซึ่งบริษัทฯเองก็หวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนแบบนี้ตลอดไป และในฐานะผู้บริหารจะตั้งใจทำงาน เพื่อให้ธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีต่อนักลงทุนทุกท่านต่อไปในอนาคต

          สำหรับการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในครั้งนี้ บริษัทได้เงินระดมทุนจากนักลงทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์สำหรับการขยายธุรกิจการจัดงาน การพัฒนาระบบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ การชำระคืนเงินกู้ยืมสถาบันการเงิน และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ

bottom of page