top of page

 

ข่าว / กิจกรรม

FTE เข้าเทรด SET วันแรก ราคาพุ่ง 30.85%


July 27, 2017  

          บมจ.ไฟร์เทรด เอ็นจิเนียริ่ง หรือ FTE ตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิง เข้าซื้อขายใน SET เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 60 เปิดตลาดที่ 3.86 บาท  เพิ่มขึ้น 0.91 บาท หรือ 30.85% จากราคาเสนอขายให้ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ราคาหุ้นละ 2.95 บาท และระหว่างการซื้อขายแตะสูงสุดที่ราคา 3.94 บาท

          FTE  เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มอุตสาหกรรมบริการ หมวดพาณิชย์  โดย FTE ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิงแบบครบวงจร ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ

         
ปัจจุบัน FTE มีทุนชำระแล้ว 300 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 450 ล้านหุ้น  และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 150 ล้านหุ้น โดยเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนทั้งจำนวนต่อผู้มีอุปการคุณของผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ และผู้มีอุปการคุณของบริษัทในราคาหุ้นละ 2.95 บาท มีมูลค่าระดมทุนรวม 442.50 ล้านบาท และมีมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 1,770 ล้านบาท 

          นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) ผู้นำธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิงแบบครบวงจร ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ และระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ การให้บริการออกแบบ รับเหมาติดตั้ง ซ่อมแซม ตรวจสอบและบำรุงรักษาอุปกรณ์ดับเพลิง และงานระบบที่เกี่ยวข้องกับการดับเพลิงในสถานที่ต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เปิดเผยว่า การเข้าซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรกของ FTE ถือ ว่าได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก

          ทั้งนี้หลังการระดมทุนบริษัทตั้งใจเดินหน้าแผนธุรกิจที่วางไว้ ทั้งการสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ พื้นที่ 10 ไร่ สามารถจัดเก็บสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลในการช่วยลดต้นทุนของบริษัท การเปิดสำนักงานขายและบริการในประเทศ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย และการให้บริการที่รวดเร็วโดยจะเปิดสาขาแรกที่จังหวัดระยอง คาดว่าจะสามารถให้บริการได้ในช่วง Q4/2560 และจังหวัดเชียงใหม่ คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วง Q1/2561 รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายธุรกิจ ซึ่งบริษัทมีแผนที่จะเข้าประมูลงานโครงการรับเหมาติดตั้งระบบดับเพลิงขนาดใหญ่ที่มีมูลค่างานเกินกว่า 200 ล้านบาท

          “งานระบบดับเพลิงยังมีแนวโน้มขยายตัวอีกมากในอนาคต โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการลงทุนภาครัฐ และเอกชน ซึ่งทุกโครงการมีความจำเป็นในการติดตั้งอุปกรณ์และระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เพื่อให้เป็นไปตามกฏหมายควมคุมอาคาร ปัจจัยดังกล่าวถือเป็นโอกาสที่ดีของบริษัทในการขยายธุรกิจต่อเนื่อง ขณะที่ผลประกอบการครึ่งปีแรกมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยบริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 2560เติบโตไม่ต่ำกว่า 10%” นายทักษิณ กล่าว

          นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า APM รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน)     โดยการเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้กิจการบริษัทฯเติบโตได้อย่างยั่งยืน และต่อยอดธุรกิจของบริษัท

          “ด้วยวิสัยทัศน์ของคุณทักษิณ และคณะผู้บริหาร ผนวกกับความมุ่งมั่นทุ่มเทของทีมงาน ผมเชื่อเหลือเกินว่า FTE จะสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างมีศักยภาพ สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งจะสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดอุปกรณ์ดับเพลิงครบวงจรได้อย่างต่อเนื่อง” นายสมภพ กล่าว

          นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) เปิดเผยว่า FTE เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจ มีปัจจัยพื้นฐานที่ดี และมีศักยภาพการในการเติบโต

          “ภายหลังการระดมทุน FTE จะสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด จากฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและความพร้อมในการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดอุปกรณ์ดับเพลิงและระบบดับเพลิง ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่จะช่วยสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน และผู้ถือหุ้นทุกท่านด้วยเช่นกันโดยบริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ” นายสมศักดิ์ กล่าว

          นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่า มั่นใจว่า FTE จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งในการซื้อขายวันแรกและในช่วงต่อจากนี้ โดยการเสนอขายหุ้นไอพีโอ FTE ในวันที่ 20, 21 และ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา มีการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี และได้มีการกระจายหุ้นให้กับนักลงทุนกว่า 5,000 ราย

          ทั้งนี้ เชื่อว่า FTE จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่สร้างผลตอบแทนที่ดีทั้งราคาและปันผลให้กับนักลงทุน เนื่องจากธุรกิจอุปกรณ์ดับเพลิง ระบบดับเพลิงมีแนวโน้มขยายตัวได้อีกมากในอนาคต และ FTE ถือเป็นบริษัทที่มีความแข็งแกร่งในตลาดนี้เป็นอย่างมาก สามารถครองความเป็นผู้นำตลาดมาอย่างต่อเนื่อง.

 

bottom of page