top of page

 

ข่าว / กิจกรรม

BM เทรดวันแรกร้อนแรง ราคาเหนือจอง 73.61 %


May 17, 2016  

          นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายธีรวัต อมรธาตรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM ดร.สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ สายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายประพันธ์  เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ  ไอ (mai) พร้อมด้วยนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินร่วมพิธีเปิด “การซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ” ของบริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM  โดยมีราคาเปิดที่ 5.00 บาท หรือเพิ่มขึ้น 73.61% จากราคา IPO ที่ 2.88 บาท ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ อาคาร B ชั้น 3 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

          นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า ราคาหุ้น BM เปิดตลาดสูงกว่าราคาไอพี 73.61% หรือเพิ่มขึ้น 2.12 บาท จากราคาไอพีโอที่ 2.88 เป็น 5.00 บาท เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ ประกอบกับแนวโน้มในการเติบโตของบริษัทในอนาคตที่มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ซึ่งเห็นได้จากแผนการลงทุนของบริษัทฯ ที่มีแผนในการใช้เงินจากการระดมทุน จำนวน 288 ล้านบาท สำหรับการพัฒนาทั้งในส่วนของการขยายกำลังการผลิต และพัฒนาผลิตภัณฑ์เหล็กแปรรูปให้มีคุณภาพ และความหลากหลายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดมากขึ้น
       
       นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BM กล่าวว่า บริษัทฯ มีความยินดี และขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความสนใจ และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในบริษัท ซึ่งบริษัทฯ เองก็หวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนแบบนี้ตลอดไป และในฐานะผู้บริหารจะพยายามรักษาผลการดำเนินงานให้มีความโดดเด่น และเติบโตต่อเนื่องต่อไปในอนาคต

          “สำหรับแนวโน้มของ BM ต่อไปในอนาคต บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายกำลังการผลิต และขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่เพิ่มสูงขึ้นจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของรัฐบาล และการลงทุนของภาคเอกชน และความต้องการเครื่องจักรกลการเกษตรในกลุ่ม AEC ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยตั้งเป้ารายได้ในปีนี้ หรือปี 2559 เติบโต 20% จากปี 2558 และที่สำคัญหลังจากนี้ผู้บริหาร และทีมงานจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นต่อไป” นายธานิน กล่าว
       
          นายนิมิต วงศ์จริยกุล กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก หรือ IPO กล่าวว่า ราคาหุ้น BM จากการเปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรกในวันนี้ (17 พ.ค.) นั้น มีราคาเปิดตลาดสูงกว่าราคาจองซื้อ ถือได้ว่าสะท้อนให้เห็นถึงความน่าสนใจของบริษัทฯ และผลตอบรับที่ดีจากนักลงทุน รวมถึงทิศทางการเติบโตของธุรกิจที่ชัดเจนในอนาคต
 

          สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 1/59 สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค.59 มีกำไรสุทธิ 13.44 ล้านบาท หรือมีกำไรสุทธิ 0.045 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 2198.46% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 0.59 ล้านบาท หรือมีกำไรสุทธิ 0.003 บาทต่อหุ้น

          อนึ่ง BM ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็ก ได้แก่ รางเดินสายไฟฟ้า ตู้สื่อสาร ตู้ไฟฟ้า ตู้โลหะ และแผงควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ตามอาคาร คอนโดมิเนียม สำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม สถานีไฟฟ้า เป็นต้น ภายใต้ตราสินค้า "BSM", "BM", "BS" และ "BEST" และผลิตภัณฑ์ขึ้นรูปอื่นๆ จากโลหะตามความต้องการของลูกค้า และเป็นผู้จำหน่ายท่อร้อยสายไฟฟ้า

bottom of page