top of page

 

ข่าว / กิจกรรม

BIZ เปิดเทรดวันแรกพุ่ง 153.45 %


May 17, 2016  

          BIZ หรือ บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 28 ก.ค. 59 เป็นวันแรกที่ราคา7.35 บาท จากไอพีโอ 2.90 บาท ผู้บริหาร”สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์”ตอกย้ำพื้นฐานแกร่ง ชูจุดแข็งผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีรักษาแบบครบวงจร ครองมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1 ในเมืองไทย ตุน Backlog หนากว่า 640.60 ล้านบาท (ณ สิ้นเดือน มี.ค.) ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ 80-90%

          นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (BIZ) ซึ่งเป็นผู้นำในการเป็นตัวแทนนำเข้า จำหน่าย ติดตั้ง และการให้บริการดูแลและซ่อมบำรุงเครื่องมือแพทย์ โดยเน้นในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีรังสีรักษาเป็นหลัก เปิดเผยว่า มีความมั่นใจว่าหุ้น BIZ ที่จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) วันแรก (28 กรกฎาคม 2559 ) จะได้รับการตอบรับที่ดีและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนที่จองซื้อหุ้น เนื่องจากที่ผ่านมากระแสตอบรับจากนักลงทุนดีมาก ตั้งแต่ช่วงเดินสายโรดโชว์ 11 จังหวัดทั่วประเทศ และในช่วงเปิดขายหุ้นไอพีโอระหว่างวันที่ 20-22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม เนื่องจากนักลงทุนมีความเข้าใจธุรกิจ และมองเห็นแนวโน้มในอนาคตของ BIZ ที่มีโอกาสขยายตัวต่อเนื่อง จึงเป็นโอกาสสำคัญทางธุรกิจของบริษัทฯในการเติบโตในอนาคต
 

          นายวรวิทย์ สีลภูสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินและบัญชี บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (BIZ) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2559 เติบโตจากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 236.71 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯมีงานในมือ (Backlog) ณ สิ้นวันที่ 31 มีนาคม 2559 จำนวน 6 โครงการ มูลค่ารวม 640.60 ล้านบาท ซึ่งเป็นงานจากทั้งโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชน โดยคาดว่าจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ได้ราว 80-90% หรือ จำนวน 5 โครงการ มูลค่ากว่า 420 ล้านบาท ได้แก่ 1.โครงการจ้างปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องวางแผนการรักษาและระบบเครือข่ายของโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี มูลค่าตามสัญญา 19.95 ล้านบาท 2.โครงการเครื่องเร่งอนุภาคของบริษัทศูนย์วิจัยและรักษามะเร็งกรุงเทพ จำกัด มูลค่าตามสัญญา 54.20 ล้านบาท 3.โครงการเครื่องฉายรังสีอัตราปริมาณรังสีสูงแบบพิเศษของโรงพยาบาลมะเร็งลพบุรี มูลค่าตามสัญญา 154 ล้านบาท 4.โครงการเครื่องเร่งอนุภาคของโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี มูลค่าตามสัญญา 116.50 ล้านบาท และ 5.โครงการเครื่องฉายรังสี เครื่องจำลองการฉายรังสี และเครื่องวางแผนการรักษา โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ มูลค่าตามสัญญา 77.50 ล้านบาท ส่วนโครงการที่เหลือคาดจะรับรู้รายได้ภายในปี 2560 ทั้งนี้ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯมีอัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) อยู่ที่ 7-10%

          “เรามั่นใจว่าหุ้น BIZ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างแน่นอน ด้วยจุดแข็งที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 15 ปีและด้วยการบริการที่ครบวงจร ซึ่งขอให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นใน BIZ ว่าคณะผู้บริหารและพนักงานทุกคนมีความตั้งใจและมุ่งมั่นในการบริหารงานให้ธุรกิจเติบโตไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง และหลังจากที่ได้เงินจากการระดมทุนเข้ามา จะทำให้ BIZ มีศักยภาพและความแข็งแกร่ง ทั้งในแง่ของการดำเนินธุรกิจและฐานะทางการเงิน ซึ่งเป็นโอกาสในการเพิ่มศักยภาพการเติบโตของธุรกิจ” นายวรวิทย์ กล่าว

          นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า คาดว่าเมื่อ BIZ เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2559 เป็นวันแรก จะประสบความสำเร็จและให้ผลตอบแทนที่ดีกับนักลงทุนอย่างแน่นอน ด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งมาก โดยธุรกิจที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ประกอบกับมีจุดแข็งในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์โดยเฉพาะเครื่องมือบำบัดรักษาโรคมะเร็งอย่างครบวงจร ตั้งแต่การจัดหาเครื่องมืออุปกรณ์และส่วนควบต่างๆที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการปรับปรุงสถานที่เพื่อให้เหมาะสมในการติดตั้งเครื่องมือสำหรับการบำบัดรักษาโรคมะเร็ง ตลอดจนการให้บริการหลังการขายในการบำรุงรักษาเครื่องให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งาน ทำให้มั่นใจว่า BIZ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน


          ด้านนายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่า มั่นใจว่าหุ้น BIZ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างแน่นอน สะท้อนจากในช่วงเปิดจองซื้อในวันที่ 20-22 กรกฎาคมที่ผ่านมานักลงทุนแสดงความสนใจเข้าจองซื้อมาเป็นจำนวนมาก


          ซึ่งเชื่อว่าเป็นผลมาจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัทที่แข็งแกร่ง และด้วยบริษัทเป็นหุ้นในกลุ่มเครื่องมือทางการแพทย์เฉพาะทาง โดยเป็นผู้นำตลาดในด้านการให้บริการแบบครบวงจร (Solution Provider) เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในการรักษาโรคมะเร็งด้วยรังสีรักษา อีกทั้งปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งในประเทศมีเพิ่มมากขึ้น แต่เครื่องมือในการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงยังขาดแคลนอยู่อีกมาก ซึ่งทำให้ความต้องการเครื่องมือดังกล่าวอยู่ในระดับสูง ดังนั้นบริษัทเชื่อว่าด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและการกำหนดราคาไอพีโอที่เหมาะสม 2.90 บาท เมื่อ BIZ เข้าซื้อขายวันแรกจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนและให้ผลตอบแทนที่น่าประทับใจให้กับผู้ลงทุน

bottom of page